724â23 1123ờ Thứ baà 11:23 EST Thứ ba, 28/11/2023

GIẢNG VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP HỌC VIỆN

Đăng lúc: Thứ tư - 07/09/2016 03:36 - Người đăng bài viết: Khoa CNHH
Sáng ngày 30/8/2016 tại Học viện Khoa học và Công nghệ – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, NCS. Phan Minh Tân - giảng viên khoa Công nghệ Hóa học, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Học Viện, chuyên ngành Hóa hữu cơ với đề tài“Nghiên cứu chế tạo một số polime ưa nước và ứng dụng cố định các kim loại nặng trong bùn thải công nghiệp” dưới sự hướng dẫn khoa học của GS.TS. Nguyễn Văn Khôi và PGS.TS Trần Đại Lâm.
Tới dự lễ bảo vệ luận án có đông đảo các nhà khoa học, đại diện Học viện Khoa học và Công nghệ, đại diện Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì cùng các thầy cô trong hội đồng. Về phía Trường Đại học Công nghiệp Việt trì có TS. Vũ Đình Ngọ- Hiệu trưởng nhà trường, TS. Quản Đình Khoa nguyên Hiệu trưởng Nhà trường hiện là Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, TS. Trần Thị Hằng- Trưởng khoa Công nghệ Hóa học cùng sự có mặt của các cán bộ, giảng viên của nhà trường, ngoài ra còn có sự cổ vũ động viên nhiệt tình từ gia đình và bạn bè của NCS.
Luận án của tân tiến sĩ Phan Minh Tân có ý nghĩa khoa học lớn. Luận án đã đóng góp những hiểu biết mới về tổng hợp polyme ưa nước VP-AM, VP-DMAm và PHA. Sản phẩm được đặc trưng bằng các phương pháp hóa lý hiện đại như : FTIR, DSC, TGA, FE-SEM…. Các vật liệu tổng hợp ra có khả năng cố định tốt các kim loại nặng như Cu(II), Cr(III), Ni(II), Pb(II)… trong môi trường nước cũng như trong bùn thải công nghiệp. Kết quả là đã chế tạo thử nghiệm thành công gạch block không nung từ bùn thải công nghiệp - cát- bùn- xi măng và polyme đạt tính chất cơ lý theo TCVN 6477:2011 và đảm bảo độ thôi nhiễm kim loại nặng thấp hơn ngưỡng cho phép xả thải vào môi trường theo QCVN 07:2009/BTNMT. Luận án được hội đồng đánh giá cao về ý nghĩa khoa học và tính thực tiễn.
            Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi bảo vệ luận án tiến sĩ:
 
Tân Tiến sĩ Phan Minh Tân chụp ảnh lưu niệm với các thầy trong Hội đồng
 

Cán bộ giảng viên Khoa Công nghệ hóa học tặng hoa chúc mừng tân Tiến sĩ
 
         Nguồn: Khoa Công nghệ Hóa học
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết