718â23 1114ờ Thứ baà 11:14 EST Thứ ba, 28/11/2023

GIẢNG VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC BẢO VỆ THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG

Đăng lúc: Thứ ba - 13/09/2016 05:49 - Người đăng bài viết: Khoa hóa học
Ngày 6/9/2016, tại phòng 305, giảng đường C1, Chủ nhiệm đề tài, TS. Hoàng Thị Lý – Phó trưởng Khoa Công nghệ Hóa học đã thay mặt nhóm thực hiện đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường: “Nghiên cứu tổng hợp, xác định cấu trúc và thử hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm của một số hợp chất bis-(1-aryl tetrazole)” dưới sự có mặt đầy đủ của các thành viên Hội đồng nghiệm thu đề tài.
Nhóm thực hiện đề tài đã nghiên cứu thành công quy trình tổng hợp các hợp chất bis-(1-aryl tetrazole), q uy trình đơn giản, hiệu quả. Một số hợp chất tổng hợp được có hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm cao. Kết quả này đóng góp đáng kể vào việc khẳng định khả năng tổng hợp những dẫn xuất tetrazole có hoạt tính sinh học, làm rõ thêm cơ chế kháng khuẩn, kháng nấm của dẫn xuất tetrazole. Trong quá trình thực hiện đề tài, nhóm thực hiện đã sử dụng một số kỹ thuật hiện đại để phân tích, nên kết quả đề tài có tính logic và độ tin cậy cao.
Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá là có ý nghĩa khoa học và ứng dụng trong thực tiễn. Chủ tịch Hội đồng đề nghị nhóm thực hiện đề tài cần tiếp tục mở rộng nghiên cứu tiến tới ứng dụng trong thực tế, đặc biệt trong lĩnh vực dược phẩm.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết