430â24 420ờ Thứ tưà 16:20 ICT Thứ tư, 17/04/2024

GIAO LƯU, GẶP MẶT CỰU SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC

Đăng lúc: Thứ năm - 26/05/2016 20:39 - Người đăng bài viết: Khoa hóa học
GIAO LƯU, GẶP MẶT CỰU SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC

GIAO LƯU, GẶP MẶT CỰU SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC

Hướng tới kỷ niệm 60 năm truyền thống đào tạo của Nhà trường, ngày 24/4/2016 khoa Công nghệ Hóa học tổ chức chương trình “Giao lưu, gặp mặt cựu sinh viên” của khoa. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo dựng cầu nối và gắn kết các thế hệ cựu sinh viên với khoa, với Nhà trường, đồng thời đây cũng là cơ hội để các thế hệ cựu sinh viên về thăm lại trường xưa, gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Buổi gặp mặt cũng là nơi để các cựu sinh viên tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện của bản thân, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên đang học tập tại trường.
Hướng tới kỷ niệm 60 năm truyền thống đào tạo của Nhà trường, ngày 24/4/2016 khoa Công nghệ Hóa học tổ chức chương trình “Giao lưu, gặp mặt cựu sinh viên” của khoa. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo dựng cầu nối và gắn kết các thế hệ cựu sinh viên với khoa, với Nhà trường, đồng thời đây cũng là cơ hội để các thế hệ cựu sinh viên về thăm lại trường xưa, gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Buổi gặp mặt cũng là nơi để các cựu sinh viên tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện của bản thân, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em sinh viên đang học tập tại trường.

Tới dự với chương trình giao lưu gặp mặt có: NGƯT. TS. Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo khoa CNHH, các thầy cô trong Ban lãnh đạo khoa, cùng các thầy cô giáo, các cựu sinh viên và các sinh viên đang học tập tại trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy Hiệu trưởng biểu dương những đóng góp to lớn của khoa CNHH trong những năm qua vào sự phát triển chung của Nhà trường. Khoa CNHH là một trong những đơn vị đi đầu, đào tạo ra các kỹ sư giỏi là nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Tại buổi gặp mặt thầy cũng gửi lời chúc mừng tới các cựu sinh viên của khoa, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng đã khẳng định được mình, giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo, rất thành đạt trên cương vị là người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp. Đây thực sự là niềm tự hào cho truyền thống tốt đẹp của Nhà trường và khích lệ  phong trào thi đua học tập, rèn luyện của các sinh viên hiện nay.

Tại buổi gặp mặt Anh Nguyễn Văn Thán – cựu sinh viên khóa K38, hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty Cơ khí mạ Thiên Đông, đại diện cho các cựu sinh viên nói lên cảm xúc suy nghĩ khi được về thăm lại trường. Anh gửi lời cám ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu, Ban lãnh đạo khoa đã cho các cựu sinh viên có cơ hội được được về thăm lại mái trường, thầy cô, bạn bè. Anh rất xúc động và ngỡ ngàng trước sự thay đổi, phát triển lớn mạnh của Nhà trường so với thời gian anh học trước đây.

Anh Trần Hữu Phú cựu SV khóa K47 – Phó chủ tịch công đoàn, Trưởng phòng Dập của Công ty Cosmos đã chia sẻ kinh nghiệm với các em sinh viên: Trong quá trình học, các em cần phải cố gắng tự trau dồi kiến thức, học thật tốt những kiến thức chuyên ngành mà thầy cô đã truyền đạt, cần sự tự tin vào bản thân, làm mọi công việc cần xác định mục tiêu rõ ràng, cần lên kế hoạch chi tiết. Ngoài ra, các em cần học tiếng anh, tin học thật giỏi, rèn luyện tốt kỹ năng mềm qua các hoạt động phong trào, đây cũng là chìa khóa dẫn đến thành công của các em sau này.

Anh Vũ Văn Thanh – cựu SV khóa K43, hiện là giám đốc công ty TNHH Thanh Xoan chia sẻ: Kiến thức chuyên môn, tiếng Anh và các kỹ năng mềm rất quan trọng cho công việc sau này. Đồng thời phải có tư duy, sáng tạo độc đáo, mới lạ, dám nghĩ dám làm mới có thể thành công được. Hơn nữa, khi ngồi trên ghế nhà trường là thời gian quý báu để các em rèn luyện mình, hãy sử dụng khoảng thời gian này thật hữu ích.

Ngoài ra còn có các cựu sinh viên khác như: Nguyễn Văn Như – cựu SV khóa K43, hiện là Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc kỹ thuật công ty sứ Long Phương; Nguyễn Văn Tình – cựu SV khóa K47, hiện là Phó giám đốc Công ty DAP2 Lào Cai; Nguyễn Văn Hùng – cựu SV khóa K46, hiện là Cán bộ công ty Prime; Trịnh Đình Tuân – cựu SV khóa K43, hiện là cán bộ nhà máy Z121… cũng đã chia sẻ những bí quyết thành công, những kiến thức và kỹ năng cần có khi bước vào xã hội nghề nghiệp đầy cạnh tranh.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng, các cựu sinh viên tham gia giao lưu, chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong học tập, rèn luyện, trong công việc cũng như trong cuộc sống với các em sinh viên đang học tại trường. Qua những chia sẻ cũng như những bài học kinh nghiệm quý giá của các cựu sinh viên, các bạn sinh viên đã thu thập được cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cùng những bài học thực tiễn, bổ ích. Sau mỗi chia sẻ, các sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi giao lưu, trao đổi với các cựu sinh viên.

Lê Minh Hằng - Khoa CNHH

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết