511â24 616ờ Thứ nămà 18:16 ICT Thứ năm, 25/04/2024

SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ HÓA VÔ CƠ - ĐIỆN HÓA ĐI KIẾN TẬP

Đăng lúc: Thứ ba - 03/10/2017 07:10 - Người đăng bài viết: Khoa hóa học
Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo Khoa Công nghệ Hóa học, ngày 23/8/2017, Bộ môn Hóa Vô cơ – Điện hóa đã tổ chức cho 60 sinh viên đại học khóa tuyển sinh năm 2014 chuyên ngành Công nghệ Hóa Vô cơ – Điện hóa đi thực tế tại Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.
Tại đây, sinh viên đã được thăm quan nhà máy sản xuất đạm. Với sự tận tình hướng dẫn, thuyết giải chi tiết của các kỹ sư trong Công ty, ở từng công đoạn của quá trình sản xuất, sinh viên đã mở mang được nhiều kiến thức thực tế về công nghệ sản xuất, đặc điểm và yêu cầu của nguyên liệu sản xuất, các quá trình hóa học, các loại thiết bị, cách thức vận hành dây chuyền sản xuất, phát hiện  và xứ lý các sự cố,  Ngoài ra, các em còn học hỏi được tác phong công nghiệp, tính kỷ luật  khi làm việc tại Công ty.Hơn nữa, các em đã được giao lưu với các cựu sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì hiện đang là những cán bộ kỹ thuật, nhiều người đang đảm nhận những chức vụ quan trọng tại Công ty.
Đặc biệt các em biết được công việc tương lai của mình, thấy được các yêu cầu cần có của một kỹ sư, từ đó có động lực và hướng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và các kỹ năng cần thiết.
Đợt kiến tập này là cơ hội cho các sinh viên cọ sát với thực tiễn sản xuất công nghiệp, gắn lý thuyết với thực tế, bổ sung vào hành trang khi tốt nghiệp ra trường làm việc tại các Nhà máy, Công ty. Chỉ trong thời gian nửa ngày, nhưng sinh viên đã thu nhận được rất nhiều điều bổ ích. Hơn nữa, những chuyến đi thực tế đã góp phần khơi dậy cho em sự say mê trong học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
                                                                                                                                                                                       
                                                                                                                                                                                           Vũ Ngọc Minh 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết