423â22 409ờ Chủ nhậtà 16:09 ICT Chủ nhật, 04/12/2022

SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ HÓA VÔ CƠ - ĐIỆN HÓA ĐI KIẾN TẬP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DAP LÀO CAI

Đăng lúc: Thứ tư - 14/09/2016 14:38 - Người đăng bài viết: Khoa hóa học
SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ HÓA VÔ CƠ - ĐIỆN HÓA ĐI KIẾN TẬP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DAP LÀO CAI

SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ HÓA VÔ CƠ - ĐIỆN HÓA ĐI KIẾN TẬP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN DAP LÀO CAI

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo Khoa Công nghệ Hóa học, ngày 9/9/2016, Bộ môn Hóa Vô cơ – Điện hóa đã tổ chức cho các thầy cô và sinh viên đại học khóa tuyển sinh năm 2013 chuyên ngành Công nghệ Hóa Vô cơ – Điện hóa với gần 100 sinh viên đi thực tế tại công ty cổ phần DAP Lào Cai.
Tại đây, sinh viên đã được thăm quan các nhà máy: sản xuất axit sunfuric, axit photphoric và DAP. Với sự tận tình hướng dẫn, thuyết giải chi tiết của các kỹ sư trong Công ty, ở từng công đoạn của quá trình sản xuất, sinh viên đã mở mang được nhiều kiến thức thực tế về công nghệ sản xuất, đặc điểm và yêu cầu của nguyên liệu sản xuất, các quá trình hóa học, các loại thiết bị, cách thức vận hành, điều khiển thiết bị, dây chuyền sản xuất,... Ngoài ra, các em còn học hỏi được tác phong công nghiệp, các kỹ năng mềm cần thiết khi làm việc tại Công ty.


Hơn nữa, các em đã được giao lưu với các cựu sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì hiện đang là những cán bộ kỹ thuật, nhiều người đang đảm nhận những chức vụ quan trọng tại Công ty.Đợt kiến tập này là cơ hội cho các sinh viên cọ sát với thực tiễn sản xuất công nghiệp, gắn lý thuyết với thực tế, bổ sung vào hành trang khi tốt nghiệp ra trường làm việc tại các công ty, nhà máy. Chỉ trong thời gian một ngày, nhưng sinh viên chuyên ngành Công nghệ Hóa Vô cơ – Điện hóa đã thu nhận được rất nhiều kiến thức thực tế bổ ích. Hơn nữa, những chuyến đi thực tế đã góp phần khơi dậy cho em sự say mê trong học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết