752â23 1204ờ Thứ baà 12:04 EST Thứ ba, 28/11/2023

SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ HÓA VÔ CƠ - ĐIỆN HÓA THỰC TẬP TỐT NGHIỆP TẠI NHÀ MÁY HÓA CHẤT BÃI BẰNG

Đăng lúc: Thứ tư - 11/04/2018 20:53 - Người đăng bài viết: Khoa hóa học
SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ HÓA VÔ CƠ - ĐIỆN HÓA THỰC TẬP TỐT NGHIỆP TẠI NHÀ MÁY HÓA CHẤT BÃI BẰNG
Theo kế hoạch đào tạo hàng năm, vào đầu kỳ II các sinh viên năm cuối sẽ có đợt thực tập tốt nghiệp tại các nhà máy. Năm nay sinh viên chuyên ngành hóa vô cơ điện hóa được phân công thực tập tại một số nhà máy, trong đó có nhà máy hóa chất Bãi Bằng thuộc tổng công ty giấy Việt Nam.


Đoàn sinh viên thực tập gồm 15 sinh viên, các em thực tập trong 6 tuần tại các công đoạn trong dây chuyền sản xút – clo.Tại đây, sinh viên đã được hướng dẫn tận tình, giải thích chi tiết các vấn đề liên quan đến quá trình sản xuất của các kỹ sư trong nhà máy. Ở từng công đoạn của quá trình sản xuất, sinh viên đã mở mang được nhiều kiến thức thực tế về công nghệ sản xuất, đặc điểm và yêu cầu của nguyên liệu sản xuất, các quá trình hóa học, các loại thiết bị, cách thức vận hành dây chuyền sản xuất, phát hiện và xứ lý các sự cố.


Đặc biệt các em biết được công việc tương lai của mình, thấy được các yêu cầu cần có của một kỹ sư, từ đó có động lực và hướng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và các kỹ năng cần thiết.


Đợt thực tập này là cơ hội cho các sinh viên cọ sát với thực tiễn sản xuất công nghiệp, gắn lý thuyết với thực tế, đặc biệt rèn luyện được tác phong công nghiệp, thấy được cách thức tổ chức sản xuất trong một nhà máy, bổ sung vào hành trang trước khi tốt nghiệp. Trong 6 tuần thực tập tại nhà máy, những kỹ sư tương lai đã thu nhận được rất nhiều điều bổ ích.
                                                                                                                                                                                                                                                       
Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Minh
Nguồn tin: Khoa Công nghệ Hóa Học
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết