819â24 140ờ Thứ baà 01:40 ICT Thứ ba, 27/02/2024

Sinh viên chuyên ngành Công nghệ vật liệu silicat đi kiến tập tại Công ty CP gạch men TASA

Đăng lúc: Thứ tư - 21/09/2016 14:20 - Người đăng bài viết: Khoa hóa học
Sinh viên chuyên ngành Công nghệ vật liệu silicat đi kiến tập tại  Công ty CP gạch men TASA

Sinh viên chuyên ngành Công nghệ vật liệu silicat đi kiến tập tại Công ty CP gạch men TASA

Được sự đồng ý của Nhà trường và Khoa Công nghệ Hóa học, ngày 16 tháng 9 năm 2016, Bộ môn Công nghệ Vật liệu silicat đã tổ chức chuyến đi kiến tập cho toàn thể sinh viên (SV) đại học Chuyên ngành Công nghệ Vật liệu silicat khóa tuyển sinh 2013 – tại Công ty CP gạch men TASA. Cùng đi với đoàn còn có sự tham gia của 8 giảng viên. 
Mục đích của đợt kiến tập là giúp SV được tiếp cận với thực tế về Công nghệ sản xuất gốm sứ nói chung và công nghệ sản xuất gạch gốm ốp lát nói riêng. Qua đó
giúp SV tiếp thu kiến thức chuyên môn trong năm cuối được tốt hơn. Đồng thời tạo
được những mối quan hệ mới, biết cách làm việc trong một tập thể đa dạng và bước đầu hình dung được công việc của chuyên ngành mình theo học. Do đó SV đều rất hào hứng với chuyến đi.
Công ty CP gạch men TASA (KCN Thụy Vân – TP. Việt Trì) đi vào hoạt động vào cuối năm 2014 với 8 dây chuyền sản xuất gạch gốm ốp lát, công suất 24 triệu m 2 /năm, với Công nghệ thiết bị chính từ Italia, có thể nói đây là một trong những nhà máy sản xuất gạch gốm ốp lát với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.
Tại đây, SV đã được cán bộ kỹ thuật Công ty giới thiệu và đi thăm quan về từng công
đoạn trong công nghệ sản xuất gạch gốm ốp bao gồm các bộ phận: nhiên liệu, nguyên liệu và gia công nguyên liệu, tạo hình và sấy, men màu, tráng men và nung, phân loại.
Bên cạnh công nghệ sản xuất gạch gốm ốp lát truyền thống, SV còn được tìm hiểu
những tiến bộ mới trong công nghệ sản xuất gạch gốm ốp lát, đó là: tráng men gạch gốm ốp lát theo công nghệ mới (in kỹ thuật số) cho hình ảnh hoa văn gốm có độ sắc nét cao so với công nghệ trước đây là in lưới. Công nghệ nano mài bóng đối với các sản phẩm gạch bán sứ (porcerlain) cho sản phẩm có độ bóng cao, dễ vệ sinh, chống bám bẩn.
Lãnh đạo Công ty CP gạch men TASA cũng đã tổ chức gặp mặt với đoàn đi thực tế, lắng nghe phát biểu cảm tưởng và tâm tư nguyện vọng của SV, hàng năm Công ty
thường xuyên tuyển dụng bổ sung đội ngũ kỹ thuật cho sản xuất với nguồn nhân lực chủ yếu từ Trường Đại học công nghiệp Việt Trì. Cuối năm 2016, Công ty mở rộng đầu tư thêm nhà máy TASA 2 (Công suất 30 triệu m 2 /năm), Công ty sẽ có đợt tuyển dụng lớn, đây là cơ hội rất tốt cho SV sắp tốt nghiệp.
Thời gian kiến tập không dài nhưng SV đã thu nhận được rất nhiều kiến thức thực tế
liên quan đến công nghệ sản xuất gạch gốm ốp lát, kích thích học tập và khơi dậy niềm đam mê nghề nghiệp.


TS. Nguyễn Thành Đoàn
Trưởng Bộ môn CNVL Silicat
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết