716â23 1112ờ Thứ haià 23:12 ICT Thứ hai, 06/02/2023

BỘ MÔN HÓA VÔ CƠ - ĐIỆN HÓA SEMINAR VỀ KẾT QUẢ ĐI THỰC TẾ CỦA CÁC GIẢNG VIÊN

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/05/2017 06:20 - Người đăng bài viết: Khoa hóa học
Để đánh giá kết quả đợt đi thực tế tại các nhà máy, ngày 24/4/2017, Bộ môn Hóa vô cơ - điện hóa đã tổ chức buổi seminar để trao đổi kết quả đi thực tế của các giảng viên trong Bộ môn.
Để nâng cao hơn nữa chất lượng bài giảng của các giảng viên, việc gắn đào tạo trên giảng đường với các kiến thức thực tế từ lâu đã có ý nghĩa quan trọng. Trong quá trình đổi mới chương trình và phương pháp dạy học, hoạt động thực tế càng được chú ý hơn vì nó củng cố kiến thức của giảng viên, gắn kiến thức lý thuyết với kiến thức thực tế, đồng thời làm phong phú nội dung bài giảng. Có thể thấy rõ hoạt động đi thực tế có rất nhiều ý nghĩa với hoạt động giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học của giảng viên. 
Để đánh giá kết quả đợt đi thực tế tại các nhà máy, ngày 24/4/2017, Bộ môn Hóa vô cơ - điện hóa đã tổ chức buổi seminar để trao đổi kết quả đi thực tế của các giảng viên trong Bộ môn.
Tới dự buổi báo cáo có TS. Hoàng Thị Lý - Phó Trưởng khoa, TS. Nguyễn Thành Đoàn - Phó Trưởng khoa, các thầy cô giáo trong Khoa Công nghệ hóa học và toàn thể các bạn sinh viên chuyên ngành Hóa vô cơ - điện hóa. 
Kết quả đi thực tế tại nhà máy hóa chất Bãi Bằng, nhà máy phân đạm Hóa chất Hà Bắc, nhà máy mạ điện Plato Thái Nguyên, nhà máy DAP Lào Cai đã được các thầy cô lần lượt báo cáo.  
Những vấn đề về công nghệ, kỹ thuật sản xuất được đưa ra trao đổi, thảo luận một cách sôi nổi. Buổi báo cáo thực sự bổ ích với giảng viên và các sinh viên có được kiến thức thực tế, cập nhật những vấn đề về công nghệ mới nhất.  
Việc đi thực tế hàng năm giúp cho giảng viên:
Tìm hiểu thực tế nhiệm vụ hàng ngày của các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật.
Tìm hiểu sâu về công nghệ, các quá trình hóa học và thiết bị trong dây chuyền.
 Các cải tiến về công nghệ, kỹ thuật của doanh nghiệp.
Tìm hiểu các vấn đề về công nghệ, kỹ thuật doanh nghiệp gặp khó khăn, từ đó tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp với Nhà trường.


 
                                                           TS. Vũ Ngọc Minh - Trưởng Bộ môn Hóa vô cơ - điện hóa trình bày chuyên đề
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết